Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TIẾN HUYỆN HƯƠNG SƠN ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI

  TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TIẾN HUYỆN HƯƠNG SƠN ĐÓN NĂM HỌC MỚI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN SÔI NỔI VÀ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG KHỐI CÔNG TRÌNH TRỊ GIÁ 14 TỶ ĐỒNG.

           Năm học 2020-2021 đã khép lại với những cảm xúc thăng trầm, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nhưng trường Tiểu học Sơn Tiến, huyện Hương Sơn đã kết thúc năm học với vị ngọt của quả chín đầu mùa khi các chỉ tiêu kế hoạch của nhà trường đề ra đầu năm học đều đạt và vượt.

          Năm học 2021-2022 đã đến, để chuẩn bị tốt cho năm học mới nhà trường đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT, UBND huyện Hương Sơn, phòng GD-ĐT để triển khai đồng bộ và có hiệu quả các hoạt động trong hè. Ngay khi kết thúc năm học 2020-2021 nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh trực tuyến toàn trường, đặc biệt là phụ huynh trẻ 5 tuổi để hướng dẫn phụ huynh quản lý con em ở nhà, phòng tránh tai nạn đuối nước, an toàn giao thông,... Trường đã hướng dẫn phụ huynh đăng ký sách giáo giáo khoa lớp 1,2 tại trường. Kết quả có 100% phụ huynh  lớp 2 và 56% phụ huynh lớp 1 đã đăng ký sách, tài liệu, đồ dung dạy học tại trường. Nhà trường đã vận động phụ huynh lớp 1 hiến tặng lại sách cho nhà trường và trường đã tặng lại cho các em lớp sau có hoàn cảnh khó khăn. Đến ngày 10 tháng 8 năm 2021 tất cả học sinh khối 1,2 và 2,3,4,5 của trường đã có đủ sách giáo khoa và vở bài tập.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid 2019 nhà trường chia ra các tổ để tập huấn dạy học lớp 2

          Để chuẩn bị dạy học lớp 1,2 theo chương trình GDPT 2018 được thật tốt nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp như tổ chức cho CBGV nghiên cứu chương trình GDPT tổng thể, nghiên cứu kỷ nội dung bộ sách Cánh Diều lớp 1,2 mà trường đã lựa chọn. 

Cán bộ giáo viên nghiên cứu bài dạy, nội dung chương trình sách giáo khoa lớp 2

Giáo viên dạy lớp 2 và CB quản lý thảo luận bài dạy

Trường đã chuẩn bị hạ từng cơ sở vật chất theo công nghệ số để tất cả giáo viên dạy lớp 1,2 được tập huấn trực tuyến đầy đủ và hiệu quả.

Giáo viên tập huấn dạy học lớp 1 ngày 9/8/2021

          Đối với lớp 1 nhân đợt tập huấn cuối cùng của Sở GD-ĐT,xác định đây là cơ hội  nên trường đã bố trí, tạo điều kiện cho 100% giáo viên chưa được tập huấn dạy lớp 1 cùng tham gia tập huấn.

Các tổ thảo luận, góp ý chuẩn bị bài dạy thể nghiệm

Trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo từng khối lớp, đặc biệt lớp 2 để thảo luận, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, thắc mắc từng bài dạy: Phân công giáo viên chuẩn bị bài, tổ chức dạy thể nghiệm để góp ý, bổ sung, đúc rút kinh nghiệm. 

Giáo viên dạy thể nghiệm các tiết học ở lớp 2

Tổ chức nghiên cứu Công văn 2345/BGD&ĐT-GDTH từ rất sớm để để tập dượt xây dựng kế hoạch giáo dục, kế hoạch bài học,… 

Các giáo viên trong tổ thảo luận xây dựng kế hoạch bài học theo CV 2345 của Bộ GD&ĐT.

Giáo viên dạy lớp 2 dạy thể nghiệm sau đợt tập huấn

      Đầu tháng 8 năm 2021, trường đã tuyển sinh đủ 104 trẻ 6 tuổi có hộ khẩu trên địa bàn xã vào lớp 1, đạt tỷ lệ 100%. Đã tổ chức họp phụ huynh bằng hình thức trực tuyến giúp phụ huynh chuẩn bị các điều kiện cho trẻ khi vào lớp 1. Đặc biệt trường đã giao giáo viên chủ nhiệm liên lạc phụ huynh toàn trường chuẩn bị các điều kiện để sau khai giảng nếu học trực trực tuyến thì vẫn đảm bảo tất cả học sinh đều được tham gia.

Xác định thiết bị dạy học, hạ tầng cơ sở vật chất có vai trò góp phần nâng cao chất lượng học sinh nên vào giữa tháng 7 năm 2021 trường đã tổ chức cho CBGVNV tự rà soát lại toàn bộ thiết bị dạy học từ lớp 1 đến lớp 5. Trên cơ sở thực trạng nhà trường đã xây dựng kế hoạch tự mua sắm một phần thiết bị, trong đó xác định rõ nhà trường tự mua được bao nhiêu, còn bao nhiêu đề xuất huyện, tĩnh bổ sung. Hiện nay trường đã đăng ký đề xuất cấp trên hỗ trợ và đặt mua đảm bảo vào năm học mới 100% lớp 1,2 có đủ thiết bị dạy học theo Thông tư 05/TT-BGD&ĐT đối với lớp 1 và Thông tư 43/ TT-BGD&ĐT đối với lớp 2.

Nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh tất cả các môn học, như Anh văn, Tin học,… nhà trường đã kết nối với quỹ Thiện Tâm và đã tiếp nhận 24 bộ máy vi tính trị giá 245 324 000 đồng trang bị cho các phòng học lớp 1,2, phòng tin học, ngoại ngữ,…

Trường đã truyên truyền, làm  tốt công tác truyền thông với phụ huynh và xã hội về việc thực hiện chương trình GDPT đối với lớp 1,2. Tham mưu HĐND đưa vào Nghị quyết  HĐND xã công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc dạy học lớp 1,2 năm học 2021-2022.

Phụ huynh lao động cắt cỏ trong khuôn viên trường chuẩn bị cho năm học mới

Để đón đầu và thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 trường đã tham mưu cấp ủy chính quyền các cấp và phòng GD-ĐT bổ sung cơ sở vật chất. Kết quả ngày 04 tháng 8 năm 2021 UBND huyện Hương Sơn và Tập đoàn T&T đã khởi công khối công trình trị giá 14 tỷ đồng bao gồm 10 phòng học, một nhà đa chức năng,  một sân cỏ nhân tạo, nâng cấp và lát gạch sân chơi, làm cổng, bờ rào, nhà thường trực. Dự kiến các công trình thi công trong 9 tháng sẽ bàn giao đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và nhà đầu tư khởi công động thổ công trình

Cùng với các hoạt động chuyên môn trường và Công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng Nông thôn mới góp phần đưa huyện nhà về đích quý III năm 2021, CBGVtham gia các hoạt động do địa phương tổ chức như thi báo cáo viên, truyên truyền viên giỏi năm 2021 và đã đạt giải Nhất.  

BTC hội thi báo cáo viên truyên truyền viên giỏi năm 2021 trao giải Nhất cho thầy giáo 

Phạm Văn Công- Bí thư Chi bộ ,hiệu trưởng nhà trường  và các thí sinh đạt giải

 

Tập thể CBGVNV nhà trường tham gia đền ơn đáp nghĩa, phòng chống dịch Covid 2019 tại nơi cư trú và nơi công tác tích cực, hiệu quả,… 

Trường và Công đoàn trao tặng 14 suất quà cho các gia đình Thương binh- Liệt sỹ nhân ngày 27-7

      Năm học 2021-2022 đã đến gần, một năm học dự báo sẽ có những khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai,  dịch bệnh Covid 2019, nhưng chắc chắn rằng dưới sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng,chính quyền các cấp, đặc biệt là Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và Phòng GD ĐT Hương Sơn trường Tiểu học Sơn Tiến sẽ có những giải pháp thích ứng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học mà ngành giao./.

                 Bài và ảnh: Phạm Văn Công- HT


Nhắn tin cho tác giả
Uông Thị Duyên @ 07:59 14/08/2021
Số lượt xem: 156
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến