Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TRÀ TỔ CHỨC GIAO LƯU “TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” LẦN THỨ NHẤT, NĂM HỌC 2018- 2019

      Tuổi thơ khám phá là một sân chơi bổ ích, lí thú giúp cho học sinh phát triển các năng lực và phẩm chất đồng thời giúp cho học sinh mở rộng hiểu biết thêm văn hóa, xã hội. Chương trình còn tạo cơ hội cho các em cùng nhau hợp tác nhóm, chia sẻ, cùng tìm hiểu kiến thức các môn học một cách toàn diện và kĩ năng sống hàng ngày tạo điều kiện cho các em biết tự học, tự trải nghiệm, tự khám phá.

       Tuổi thơ khám phá là một sân chơi trí tuệ phù hợp với tâm lí học sinh tiểu học theo hình thức Học mà chơi- chơi mà học, phù hợp với chủ trương, định hướng, mục tiêu đào tạo con người phát triển toàn diện.
     Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường Tiểu học Sơn Trà năm học 2018- 2019. Hôm nay, ngày 14 tháng 12 năm 2018,Trường Tiểu học Sơn Trà chức  buổi  hoạt động ngoại khóa Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho HS lớp 4,5

      Về dự với buổi hoạt động ngoại khóa có cô giáo Phạm Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô giáo trong hội đồng nhà trường cùng toàn thể các em học sinh.  Tham gia buổi giao lưu gồm có 3 đội chơi đến từ lớp 4,5 trường Tiểu học Sơn Trà.

       Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn

 

 

 

Phần giới thiệu các đội chơi

Nội dung giao lưu gồm có 3 phần :

Phần thứ nhất : Khám phá.

      Nội dung kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống, …); các kiến thức  xã hội, hiểu biết về địa phương của học sinh.

    Ban tổ chức phát phiếu cho học sinh làm bài cá nhân trong khoảng thời gian 20 phút.

Phần thứ 2: Văn hay chữ đẹp.

Nội dung viết về một chủ đề do BTC lựa chọn phù hợp với từng đối tượng học sinh lớp 4-5.

- Ban tổ chức phát đề bài và giấy viết học sinh hoàn thành bài viết trong thời gian 30 phút. Đánh giá bài thi gồm cả viết văn hay và viết chữ đẹp.

Phần thứ 3: Chung sức:

    Các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với các đội bạn trò chơi: Bịt mắt đánh trống.  Có lẽ đây là phần thi hào hứng và thể hiện rõ sự yêu thích của số đông tất cả các khán giả có mặt, các  đội cổ động viên đã cổ vũ hết mình cho những lần đánh trống  chính xác và vô cùng gay cấn của cả ba đội.

           Tổng kết 3 phần thi, ban tổ chức trao giải nhất cho độị Khám phá; giải Nhì đội Đoàn kết và giải Ba cho đội Sáng tạo. Trao 3 giải cá nhân cho em Lê Hoàng Ánh Sáng ( Đội Khám Phá ) em Nguyễn Khánh Chi ( Đội Đoàn Kết) và em Lê Đình Sơn ( Đội Khám Phá )

     

   Buổi giao lưu “ Tuổi thơ khám phá”  ở trường Tiểu học Sơn Trà đã thành công tốt đẹp, qua đó đã tạo hứng thú học tập, niềm vui đến trường cho  các em. Là một hoạt động vui - học, học - vui bổ ích mà lý thú. Buổi giao lưu một lần nữa khẳng định hoạt động ngoại khóa của trường Tiểu học Sơn Trà tiếp tục thành công và có hiệu quả rõ nét, góp phần hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019.

                                                                        Nguyễn Thị Mỹ Hoàn.

                                                GV trường Tiểu học Sơn Trà, Hương Sơn, Hà Tĩnh


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Sơn @ 09:20 15/12/2018
Số lượt xem: 167
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến