Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Tổ chức hoạt động >

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TRÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NHỮNG TRANG SÁCH YÊU THƯƠNG VỚI CHỦ ĐỀ "BÁC HỒ VÀ CÁC DANH NHÂN VIỆT NAM"

         “Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọị người.”

           Chính vì thế, chiều ngày 26/9/ 2018, thực hiện kế hoạch của nhà trường về tổ chức thực hiện hoạt động ngoại khóa và kế hoạch của hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh về việc hưởng ứng cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”, trường Tiểu học Sơn Trà - Hương Sơn - Hà Tĩnh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Những trang sách yêu thương với chủ đề “Bác Hồ và các Danh nhân Việt Nam.”

 

         Buổi hoạt động ngoại khóa nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi và cùng với đó là tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc; tạo điều kiện để thiếu nhi nêu lên tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến các em thông qua nhận xét, bình luận các nội dung trong cuốn sách.

                                         TOÀN CẢNH BUỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

          Mở đầu là phần thi kể chuyện theo sách của các chi đội trong toàn trường với chủ đề, nội dung các câu chuyện kể về Bác Hồ và các danh nhân Việt Nam. Ở phần thi này có biết bao câu chuyện cảm động về Bác. Mỗi đội thi mang đến cho khán giả những phong cách riêng nhưng tất cả đều thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo từ hình thức đến nội dung. Các đội thi đã khắc họa hình ảnh Bác thật chân thực và sinh động, khắc sau những tình cảm, lời dạy của bác đối với thiếu niên nhi đồng, với quê hương đất nước qua lời kể và phụ họa của các em học sinh đến từ các lớp 2 đến lớp 5 trong nhà trường.

                                        Câu chuyện: Hai bàn tay (Thu Hằng - 5A)

                              

                                  Câu chuyện: Bác nhớ các cháu (Thanh Trúc 3A)                             

 

                     Câu chuyện: Ai ngoan sẽ được thưởng ( Yến Nhi và đội múa - 2A)

                                       

      Câu chuyện: Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng (Khánh Linh và đội phụ họa - 4A)

     

                                  Câu chuyện: Cuộc gặp gỡ bất ngờ (Thanh Thảo - 4B)                      

        Kết thúc phần thi kể chuyện đọng lại trong lòng khán giả biết bao cung bậc cảm xúc. Các thầy cô và các bạn học sinh quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động học tập là làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh.

         Tiếp đến là phần thi: Trưng bày và giới thiệu sách.

         Các lớp thật khéo léo và sáng tạo đã tạo nên những hình ảnh, biểu tượng độc đáo và đầy ý nghĩa từ những cuốn sách thân yêu và quen thuộc thể hiện những ý tưởng mới lạ, đầy màu sắc. Đó là hình ảnh Trái tim của những con người Việt Nam luôn hướng về quê hương, đất nước. Từ hoạt động này, một phần nào đó giúp các em thêm nâng niu, trân trọng và giữ gìn những cuốn sách thân yêu.

                                               GÓC TRƯNG BÀY SÁCH CỦA LỚP 4A
                                           GÓC TRƯNG BÀY SÁCH CỦA LỚP 3A
                                              GÓC TRƯNG BÀY SÁCH CỦA LỚP 5A

                                     Một số hình ảnh: Thi trưng bày và giới thiệu sách                           

        Buổi hoạt động ngoại khóa "Những trang sách yêu thương" khép lại cũng chính là lúc chúng ta mở ra những trang sách mới để lĩnh hội tri thức, sự biết ơn và lòng yêu thương nhân loại. Trường Tiểu học Sơn Trà luôn nêu cao tinh thần đọc sách trong CB, GV, NV và trong toàn thể học sinh.

         Kết thúc các phần thi trong buổi hoạt động ngoại khóa, ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các tập thể  có tổng số điểm của các phần thi cao nhất.

                                                      TRAO GIẢI BA - LỚP 2A
                                                        TRAO GIẢI NHÌ - LỚP 4A
                                                    TRAO GIẢI NHẤT - LỚP 3A
 
                                                                        Người viết bài: Nguyễn Thị Hồng Linh
                                                               GV trường Tiểu học Sơn Trà, Hương Sơn, Hà Tĩnh

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Sơn @ 18:49 27/10/2018
Số lượt xem: 988
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến