Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN PHỐ CHÂU TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC TIẾNG VIỆT 1- CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

     Như chúng ta đã biết, môn Tiếng Việt 1- CGD đã được áp dụng sang năm thứ 5. Chặng đường 5 năm với biết bao gian khó, từ buổi đầu“dò đường rẽ lối” đến bây giờ đã đi trên con đường thẳng tắp với những kết quả đạt được trong dạy học đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn cần tháo gỡ để nâng cao hơn nữa hiệu quả giảng dạy bộ môn này.  Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019, trong không khí chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu đã tổ chức chuyên đề: “ Nâng cao hiệu quả dạy học môn Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục” vào chiều ngày 12/12/2018. Tham dự chuyên đề có Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên trong trường. Mỗi giáo viên đã được dự 2 tiết Tiếng Việt bài Vần /inh/, /ich/ do cô giáo Hồ Thị Na và cô giáo Tống Thị Hiệp trực tiếp đứng lớp.

     Đến với các tiết dạy, các giáo viên một lần nữa đươc thấm nhuần quy trình 4 việc, khẩu lệnh, kí hiệu và các đặc trưng riêng mang nét công nghệ. Từ phương pháp giảng dạy đến hình thức dạy học đều được đổi mới. Bên cạnh việc đảm bảo quy trình dạy học, các giáo viên đứng lớp đã khéo léo vận dụng phát huy các thành tố tích cực như: để học sinh điều hành việc 0, hoạt động nhóm ở việc 3, tổ chức các trò chơi dạy học….đã khiến tiết học trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả. Đặc biệt, giáo viên giảng dạy đã chú ý quan tâm đến từng đối tượng học sinh nhằm phát huy được các năng lực, phẩm chất cho các em. Chứng kiến sự mạnh dạn, tự tin của học sinh khi đọc, khi điều hành hoạt động hay ngắm nhìn những nét chữ tròn trịa của các em, mỗi giáo viên cảm thấy càng yên tâm, tin tưởng hơn vào những thành quả mà Công nghệ giáo dục mang lại. Sau buổi dự giờ là những phút giây thảo luận sôi nổi, là những góp ý chân thành, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học Tiếng Việt 1- CGD.

     Chuyên đề “ Nâng cao hiệu quả dạy học môn Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục” nằm trong chuỗi các hoạt động chuyên môn của nhà trường diễn ra thực sự mang lại ý nghĩa to lớn, góp phần đổi mới sinh hoạt chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên cũng như nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

      Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 

 

 

 

 

Người viết: Phan Thị Thúy Hằng

Trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu- Hương Sơn- Hà Tĩnh

 

 

 

 

 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Vân Anh @ 10:38 13/12/2018
Số lượt xem: 270
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến