Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

TRƯỜNG TIỂU HỌC THUẬN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ”TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” CHO HỌC SINH KHỐI 5

      Thực hiệm nhiệm vụ giáo dục Tiểu học của cấp học; Kế hoạch năm học của nhà trường. Chiều hôm nay ngày 10/12/2018. Trường Tiểu học Thuận Lộc tổ chức sân chơi “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 5. Nhằm duy trì và thực hiện tốt hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đồng thời tạo ra sân chơi, lí thú, bổ ích cho học sinh và phát triển về năng lực và phẩm chất.

      Tới dự buổi giao lưu có đại diện ban chấp hành hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và gần 40 em học sinh lớp 5.

       Mở đầu  chương trình văn nghệ:  Là tiết mục tốp múa với ca khúc "Vui đến trường"  Tiếp theo chương trình là tiết mục múa "Múa ấn độ"  và bài "Trái đất này là của chúng mình"do các em  Trường Tiểu học trình bày.

  

              Sau lời giới thiệu của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga dẫn chương trình và lời giới thiệu của hai đội chơi.

             Đó là đội Thỏ Trắng  đội Sóc nâu. 

        I. Phần thi Khởi động của các đội hoạt động rất tích cực, các thành viên của đội chơi đã cùng nhau ghép các mảnh của một bức tranh bị cắt rời.

        Phần thi ghép tranh của đội Thỏ Trắng diễn ra rất sôi nổi, các em lựa chọn từng mảnh, hí hoáy tô màu và giới thiệu về bức tranh rất sinh động.

        + Tổng điểm của đội Thỏ Trắng là 29 điểm


         Phần thi ghép tranh của đội Sóc Nâu cũng thi nhau đua tài, bạn nào bạn ấy kiếm cho mình một mảnh ghép rồi tô màu và hoàn thiện bức tranh.

        + Tổng điểm của đội Sóc Nâu  là 27 điểm

         II. Phần thi tiếp theo có tên gọi “ khám phá” : Qua 30 câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống giúp các em ôn luyện các kiến thức đã học, trình bày những hiểu biết, những khám phá về kiến thức ở các lĩnh vực tự nhiên xã hội khác nhau. Các đội đã chơi hết mình và bất phân thắng bại. 

         + Tổng điểm của đội Thỏ Trắng là 31,5 điểm

         + Tổng điểm của đội Sóc Nâu  là 26,6 điểm

       III. Phần thi “chung sức”. Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Những âm thanh sôi động của dàn nhạc điện tử, tiếng vỗ tay reo hò không ngớt của các cổ động viên làm cho buổi chiều đầu tuần trên sân trường trở nên náo nhiệt đến lạ thường. Những chiếc bì chuẩn bị cho các lực sĩ nhí nhảy bao bố, hai chân đứng trong bì tư thế chuẩn bị chờ hiệu lệnh “bắt đầu”! Thỏ Trắng cố lên, Sóc Nâu cố lên, cố lên… những gò má của các lực sĩ nhí đã đỏ ửng lên, cố lên, cố lên, người chơi cúi rạp người, cố lôi cố kéo miệng bì lên phía mình, người xem cũng nhảy lên reo hò không ngớt! Cố lên!Cố lên!

 

  +  Tổng điểm của đội Thỏ Trắng là 30 điểm

  +  Tổng điểm của đội Sóc Nâu  là 25 điểm

  +  Tổng điểm của ba phần chơi

Tổng điểm của ba phần chơi  đội Thỏ Trắng là 90,5 điểm

 Tổng điểm của ba phần chơi đội Sóc Nâu  là 78,6 điểm

Qua ba phần chơi thì đội chiến thắng thuộc về đội Thỏ Trắng.Nhắn tin cho tác giả
nguyễn thị lan @ 20:05 10/12/2018
Số lượt xem: 211
Số lượt thích: 2 người (Trần Thị Tuyết, nguyễn thị lan)
 
Gửi ý kiến