Gốc > Mô hình dạy học mới > Mô hình VNEN >

Trường Tiểu học Vĩnh Lộc tổ chức thành công chuyên đè về phương pháp “Bàn tay nặn bột” cấp cụm

      Thực hiện kế hoạch tháng chỉ đạo của ngành GD ĐT Can Lộc; cụm chuyên môn Thượng Can, trường Tiểu học Vĩnh Lộc tổ chức thành công hai tiết dạy chuyên đề về phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” cấp cụm. Buổi chuyên đề gồm 2 tiết dạy: Môn TNXH lớp 2, bài “Loài vật sống ở đâu” do cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan thực hiện và một chuyên đề môn Khoa học lớp 4, bài “ Vật dẫn nhiệt, vật cách nhiệt” do cô giáo Nguyễn Thị Lễ Quyên thực hiện.

anh_2_500_05


     Tham dự buổi chuyên đề có các đ/c lãnh đạo 8 đơn vị trong cụm chuyên môn Thượng Can cùng 77  đồng chí giáo viên văn hóa từ lớp 2 đến lớp 5 trực tiếp thăm lớp, dự giờ hai tiết dạy thể nghiệm. Sau dự giờ, lãnh đạo cụm và giáo viên về văn phòng tham gia trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm các tiết dạy dưới sự chủ trì của đ/c cụm trưởng Dương Thị Mai. Tại đây cụm đã được nghe ý kiến thảo luận trao đổi, chia sẻ về hai tiết dạy sôi nổi và thống nhất chung chỉ đạo cho toàn cụm. Ngoài trao đổi về 2 tiết dạy, đây cũng chính là dịp để các đ/c GV trong cụm chuyên môn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với trường bạn. Cụm đã tổng kết các ý kiến và rút ra được những điểm mạnh, những điểm còn hạn chế để tiếp tục chỉ đạo các trường trong cụm thực hiện tốt hơn về phương pháp dạy học “ Bàn tay nặn bột” trong thời gian tiếp theo.

     Đồng chí Dương Thị Mai - Cụm trưởng cụm chuyên môn Thượng Can kết luận và nêu lên những kết quả mà các trường trong cụm đã đạt được trong thời gian qua và đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế mà các nhà trường cũng như giáo viên và học sinh trong cụm còn mắc phải khi thực hiện PP dạy học “BTNB” vào dạy môn tự nhiên xã hội lớp 2; lớp 3 và môn khoa học lớp 4 và lớp 5.

            Buổi chuyên đề đã giúp các đ/c CBQL, giáo viên một lần nữa nắm chắc hơn, hiểu rõ hơn về PP dạy học BTNB chắc chắn trong thời gian tới các tiết dạy sẽ đạt kết quả cao hơn như chỉ đạo của ngành.

                                          Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu - PHT trường TH Vĩnh Lộc


Một số hình ảnh buổi chuyên đề

anh_4_500_02


anh_8_500_01

 

anh_1_500_12anh_3_500_03

 

anh_6_500

 

anh_7_500

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Phan Tiến Hạnh @ 08:40 22/04/2015
Số lượt xem: 1002
Số lượt thích: 1 người (Phan Tiến Hạnh)
 
Gửi ý kiến