NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  21 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anhr1.JPG Beauty1557707175580.JPG Beauty1557793189242.JPG Beauty1557792932660_1.JPG IMG20190419163021.jpg IMG20190419162910.jpg IMG_0087.JPG IMG_0102.JPG 20190419_164002.jpg IMG_1555691532694_1555691668851.jpg 20190412_084003.jpg Hiens_mau.jpg Hien_mau.jpg TTKP.jpg Ket_nap_doi.jpg Ghthap_huong.jpg Gh_thap_huong.jpg Gh_tap_the.jpg Gh9.jpg Gh8.jpg

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Xem Clip, Phóng sự ảnh > Phóng sự ảnh >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LIÊN, NGHI XUÂN, HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM 2019

  Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm, thực hiện công văn của Phòng giáo dục Đào tạo về việc phát động “Ngày hội đọc sách” và thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Sáng ngày 17/04/2019, trường Tiểu học Xuân Liên đã long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2019”.

  Về tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí  Nguyễn Thành An - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Sen Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của trường Tiểu học Xuân Liên.

  Buổi lễ được bắt đầu với phần “Kể chuyện theo sách, giới thiệu sách” được đại diện các lớp thể hiện một cách sôi nổi, hào hứng. Đây đã là một hoạt động diễn ra thường xuyên trong nhà trường.

  Một hoạt động không thể thiếu trong các ngày hội đọc sách là phần "Triển lãm, xếp sách nghệ  thuật". Với hoạt động này, dưới bàn tay khéo léo và khả năng sáng tạo của các em học sinh khối 4 và 5 đã tạo những mô hình sách nghệ thuật đồng thời qua phần giới thiệu những cuốn sách hay đã các bạn biết nhiều hơn những cuốn sách hay, ý nghĩa hiện có trong thư viện nhà trường.

  Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi nhưng không kém phần sâu lắng bởi các hình ảnh nghệ thuật đặc sắc với những hình ảnh xếp sách, những bức tranh sống động được các em vẽ trong ngày hội.

  “Ngày hội đọc sách năm 2019” của trường Tiểu học Xuân Liên đã kết thúc song đã để lại trong tâm trí toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh những ấn tượng tốt đẹp. Qua những hoạt động thiết thực và ý nghĩa như thế này sẽ góp phần vào phong trào thi đua đọc sách và hình thành nét văn hoá đọc cho các em học sinh vào trong học tập và cuộc sống đồng thời còn có ý nghĩa giáo dục tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

  Sau đây là một số hình ảnh nổi bật

   

   

   

   

   

   


   Tác giả: Phan Thị Thuyết
   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Hồng Lam @ 22:19 03/05/2019
  Số lượt xem: 37
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Hồng Lam)
   
  Gửi ý kiến