NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  5 khách và 1 thành viên
 • Nguyển Trung Quân
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anhr1.JPG Beauty1557707175580.JPG Beauty1557793189242.JPG Beauty1557792932660_1.JPG IMG20190419163021.jpg IMG20190419162910.jpg IMG_0087.JPG IMG_0102.JPG 20190419_164002.jpg IMG_1555691532694_1555691668851.jpg 20190412_084003.jpg Hiens_mau.jpg Hien_mau.jpg TTKP.jpg Ket_nap_doi.jpg Ghthap_huong.jpg Gh_thap_huong.jpg Gh_tap_the.jpg Gh9.jpg Gh8.jpg

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Xem Clip, Phóng sự ảnh > Phóng sự ảnh >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ MĨ THUẬT

  TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ MĨ THUẬT

  - Là một sân chơi bổ ích cho các em, giúp các em phát huy tối đa tính sáng tạo cũng như khả năng cảm thụ thẩm mỹ của bản thân.

  - Phát triển phong trào mỹ thuật của nhà trường thông qua các hoạt động sáng tác, trưng bày các tác phẩm do các em tự vẽ.

  - Tạo sân chơi cho các em phát triển năng khiếu Mỹ thuật, qua đó phát hiện bồi dưỡng và phát triển những em có năng khiếu mĩ thuật của trường.

  - Nâng cao tinh thần, trách nhiệm chung cho tất cả học sinh về việc giữ gìn, làm đẹp cho ngôi trường, lớp học.

  - Qua sinh hoạt CLBMT các em học sinh sẽ cảm nhận được về vẻ đẹp quê hương , đất nước, con người. Thông các bài vẽ theo chủ điểm, chủ đề của từng tháng

  - Phát huy tình cảm, tình yêu mến và niềm tự hào của học sinh đối với quê hương - đất nước, tinh thần yêu thiên nhiên, gắn bó với cuộc sống.

  Thành viên của câu lạc bộ Mỹ thuật Trường tiểu học Xuân Liên, sẽ được làm quen, bồi dưỡng và hướng dẫn theo các hoạt động chính như sau:

  - Được trang bị những kỹ năng cơ bản về hội họa, qua đó có thể vận dụng hỗ trợ cho việc học tập trên lớp và có thể ứng dụng vào trong thực tế cuộc sống.

  - Được hướng dẫn kỹ năng vẽ những bức tranh mà mình yêu thích, được tìm hiệu về các tác phẩm nổi tiếng không có trong chương trình học.

  - Được tạo điều kiện thể hiện bản thân, cảm nhận về thực tế cuộc sống qua các tranh vẽ của chính mình.

  - Tạo điều kiện cho các em làm quen, tiếp xúc với các chất liệu màu mới như màu nước, màu bột, tranh xé dán,...

  - Triển lãm các tác phẩm của mình đến với thầy cô, bạn bè, cha mẹ, tạo sự tự tin về khả năng cho bản thân các em.

  * Cụ thể: CLBMT sẽ hoạt động dựa theo những chủ điểm của từng tháng đề ra trong năm học. Thông qua chủ điểm từng tháng, CLBMT sẽ tổ chức cho các em vui chơi, rèn luyện hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm.

  - Chủ nhiệm CLBMT chịu trách nhiệm về nội dung, hướng dẫn HS sưu tầm các vấn đề liên quan đến chủ điểm sinh hoạt thông qua báo, sách Mĩ thuật, báo, ảnh, internet......

  Với chủ điểm tháng 12 tặng Mẹ và Cô các em đã tạo ra sản phẩm của những bộ trang phục đẹp để trình diễn

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   


   Tác giả: Phan Thị Bích Hằng
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Hồng Lam @ 22:11 03/05/2019
  Số lượt xem: 46
  Số lượt thích: 2 người (Phan Thị Hiên, Nguyễn Thị Hồng Lam)
   
  Gửi ý kiến