NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  5 khách và 1 thành viên
 • Từ Hạnh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anhr1.JPG Beauty1557707175580.JPG Beauty1557793189242.JPG Beauty1557792932660_1.JPG IMG20190419163021.jpg IMG20190419162910.jpg IMG_0087.JPG IMG_0102.JPG 20190419_164002.jpg IMG_1555691532694_1555691668851.jpg 20190412_084003.jpg Hiens_mau.jpg Hien_mau.jpg TTKP.jpg Ket_nap_doi.jpg Ghthap_huong.jpg Gh_thap_huong.jpg Gh_tap_the.jpg Gh9.jpg Gh8.jpg

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Xem Clip, Phóng sự ảnh > Phóng sự ảnh >

  TRƯỜNG TIÊUR HỌC XUÂN LIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC SÁCH THƯ VIỆN

  CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC CÁ NHÂN

  Với mục đích phát triển thói quen đọc của học sinh, giúp cho việc đọc trở nên thú vị hơn, ý nghĩa hơn, tạo được mối quan hệ thân thiết, gần gũi giữa giáo viên và học sinh. Hơn nữa, nhằm tạo điều kiện cho các đồng chí giáo viên nắm chắc hơn về phương pháp cũng như ý nghĩa của việc thực hiện các “Tiết đọc cá nhân”.

  Ngày 5 tháng 12 năm 2018 chuyên môn trường tiểu học Xuân  Liên  đã tổ chức chuyên đề“Tiết đọc cá nhân”tại  thư viện nhà trường đ/c Phan Thị Bích Hằng đã trình bày một số vấn đề liên quan đến tiết dạy thư viện. Đ/c Phan Thị Bích Hằng đã triển khai những điểm mới của chuyên đề ứng dụng vào “Tiết đọc cá nhân”.

  Tới dự, chỉ đạo và tổ chức chuyên đề gồm có: Đ/c  Thị Nguyễn Thị  Sen – Phó Hiệu  trưởng  nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên và các em học sinh lớp 4A cùng tham gia.

  Trong buổi chuyên đề các thầy cô đã được dự tiết “Đọc cá nhân ” với hoạt động mở rộng: do cô giáo Phan Thị Bích Hằng  và các em học sinh lớp 4A thực hành.

  Tiết đọc được thực hiện thành công và hiệu quả, các em học sinh rất hào hứng  đọc và chia sẻ ý kiến của  mình với cô giáo và các bạn trong lớp rất gần gũi, thân thiện.

  Sau khi dự giờ các đồng chí giáo viên đã cùng nhau chia sẻ ý kiến cho tiết dạy cùng thống nhất về phương pháp và đưa ra các giải pháp thực hiện để áp dụng cho các tiết hiệu qủa cao.

  Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

   

   

   

  Học sinh giới thiệu cách giở sách

   

  Học sinh giới thiệu sách theo mã màu

   

  Học sinh đọc sách

   

  Học sinh nêu cảm nghĩ về quyển sách mình đã đọc

   

  Học sinh vẽ nhân vật mình yêu thích trong sách

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   


   Tác giả: Phan Thị Bích Hằng

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Hồng Lam @ 22:14 03/05/2019
  Số lượt xem: 17
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Hồng Lam)
   
  Gửi ý kiến