NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  34 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Minh Trúc
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Công tác quản lý >

  TUỔI THƠ SƠN DIỆM - HƯƠNG SƠN "THI ĐUA LÀM THEO LỜI BÁC"

  Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; Chiều ngày 18/5/2018, Liên đội  trường TH Sơn Diệm tổ chức thành công HĐNK “Chúng em làm theo lời Bác”.

           Đây là một hoạt động thiết thực kỉ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu và 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua hoạt động này nhằm giáo dục cho các em truyền thống lịch sử dân tộc, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Giáo dục HS lòng kính yêu và nhớ ơn Bác Hồ.

          Chương trình gồm các phần: Thi trả lời câu hỏi theo HT Rung chuông vàng, Kết nạp đội viên mới đợt 2, trao quà từ quỹ Kế hoạch nhỏ cho 5 HS có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tuyên dương các đội viên có đóng góp lớn cho phong trào kế hoạch nhỏ của Liên đội.

           Hoạt động goại khóa đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, môi trường để các em giao lưu, học hỏi, thi đua, thể hiện sức sáng tạo của các em học sinh, giúp cho các em rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Hòa @ 21:20 19/05/2018
  Số lượt xem: 53
  Số lượt thích: 1 người (Bùi Thị Khuyên)
   
  Gửi ý kiến