NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    42 khách và 0 thành viên

    Điều tra ý kiến

    Bạn thích Mục nào nhất ?
    Thông báo, trao đổi
    Olympic Toán Tuổi thơ
    Tiếng nói từ cơ sở
    Mô hình dạy học mới
    Sau giờ lên lớp

    Ảnh ngẫu nhiên

    44568815_324937628310134_7510462040381587456_n.png 44485722_246180632733448_1961781103345795072_n.jpg 1.png IMG_1397.jpg IMG_1397.jpg 1IMG20180329150601.jpg IMG_1542789804641_1543161557026.jpg 20180906_093611_1.jpg 20180906_093522.jpg 20180906_093453.jpg 20181116_085227.jpg 20181116_080346.jpg IMG_3815.JPG IMG_3889.JPG IMG_3841.JPG IMG_3949.JPG IMG_3819.JPG Le_Thi_MinhThanh_Lop_4B_Truong_Tieu_hoc_Xuan_Dan_huyen_Nghi_Xuan_Tinh_Ha_Tinh.flv Diep_Anh.flv

    GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

    • icon-new

    GDTH Hà Tĩnh

    Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

    Đề Rung chuông vàng

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phan Đình Tiếp
    Ngày gửi: 10h:33' 26-11-2018
    Dung lượng: 33.5 KB
    Số lượt tải: 4
    Số lượt thích: 0 người
    Câu 1: Em hãy cho biết Núi gì được so sánh với công cha
    Đáp án: Núi Thái Sơn
    Câu 2: Vẽ tranh có được sử dụng thước kẻ, com pa, êke không
    Đáp án : Không
    Câu 3: Bài hát Quốc ca được kết thúc bằng từ nào?
    Đáp án: Vững bền
    Câu 4: Em hãy cho biết loại quả được xem là nông sản nổi tiếng của huyện Vũ Quang là quả gì?
    Đáp án: Qủa cam
    Câu 5: Bộ phận nào của máy tính hiển thị kết quả làm việc
    Đáp án: Màn hình
    Câu 6: Năm 2001 thuộc thế kỉ mấy?
    Đáp án: 21
    Câu 7: Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của Hòa bình?
    Đáp án: Bồ câu
    Câu 8: Hiệu 2 số bằng số trừ và bằng 4, vậy số bị trừ bằng bao nhiêu?
    Đáp án: 8
    Câu 9: When was Uncle Ho born?
    Đáp án: May 19, 1890
    Câu 10: Em hãy cho biết vị vua trong hai câu thơ sau là ai:
    Vua nào thần tốc quân hành
    Mùa xuân đại phá quân Thanh tơi bời
    Đáp án: Quang Trung ( Nguyễn Huệ)
    Câu 11: Trong bài tập đọc “chuỗi ngọc lam” cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?
    Đáp án: tặng chị
    Câu 12: Tìm số có hai chữ số, biết rằng tổng hai chữ số của số đó bằng 9 và nếu lấy chữ số thứ nhất chia cho chữ số thứ hai thì được thương là 3 và số dư là 1.
    Đáp án: 72
    Câu 13: Tìm cặp từ trái nghĩa trong câu thành ngữ sau:
    Hẹp nhà rộng bụng
    Đáp án: hẹp-rộng
    Câu 14: Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập ngày tháng năm nào?
    Đáp án: 3/2/1930
    Câu 15: Huyện Vũ Quang được thành lập năm nào?
    Đáp án: năm 2000
    Câu 16: Hình vuông có cạnh bằng 1/4m, thì chu vi là bao nhiêu?
    Đáp án: 1m
    Câu 17: Em hãy nêu tên thật của người đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đầu tiên của đội ta?
    Đáp án: Nông Văn Dền
    Câu 18: Là một kim loại thường được sử dụng dưới dạng hợp kim đó là kim loại nào?
    Đáp án: Sắt
    Câu 19: Đây là ngày lễ lớn của nước ta được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm?
    Đáp án: Giỗ Tổ Hùng Vương
    Câu 20: How many pupils are there in your class?
    Đáp án: twenty-nine(29)
    Câu 21: Một khu đất có diện tích là 300000ha, diện tích của khu đất là bao nhiêu km2?
    Đáp án: 3000km2
    Câu 22: Trong câu: Món ăn này rất Việt Nam. Từ “Việt Nam”thuộc từ loại nào?
    Đáp án: Tính từ
    Câu 23: Gia đình Hoa về quê nghỉ tết, Hoa được mẹ phân công mua mỗi người 1 vé tàu. Cả nhà Hoa có 2 người mẹ, 3 người con, 1 người bố, 1 người bà và 1 người cháu. Hỏi Hoa phải mua tất cả bao nhiêu vé tàu?
    Đáp án: 4 vé
    Câu 24: Em hãy cho biết “ quả gì” chứa đủ năm châu?
    Đáp án: quả địa cầu
    Câu 25: Em hãy cho biết giá trị của 1 phân số sẽ thế nào, nếu ta chia mẫu số cho 2?
    Đáp án: gấp lên 2 lần
    Câu 26: Ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa diễn ra vào tháng, năm nào?
    Đáp án: 9/1945
    Câu 27: Một con gà rưỡi nặng 3 cân rưỡi. Hỏi hai con gà như thế nặng bao nhiêu kg?
    Đáp án: 7kg
    Câu 28. Hình vuông A có chu vi gấp 3 lần hình vuông B. Hỏi diện tích hình vuông A gấp mấy lần diện tích hình vuông B?
    Đáp án: 9 lần
    Câu 29: Tìm chủ ngữ trong câu: Dưới đồng, màu lúa chín vàng xuộm lại.
    Đáp án: màu lúa chín
    Câu 30: Có bao nhiêu phân số có giá trị bằng phân số 4/5?
    Đáp án: có vô số phân số

     
    Gửi ý kiến