Giáo án câu lạc bộ toán tuổi thơ lớp 3 .

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hồ Thị Thu Hà
Ngày gửi: 20h:17' 04-11-2016
Dung lượng: 2.1 MB
Số lượt tải: 561
Số lượt thích: 2 người (Phạm Văn Kiệm, Hồ Thị Thu Hà)
Hoạt động 1: Tổ chứcTrò chơi “Vé vào cửa”
Nội dung : Giáo viên cho mỗi HS trả lời 1 câu hỏi về nội dung kiến thức toán đã học.Nếu học sinh trả lời đúng sẽ được vào lớp.Nếu trả lời sai quay về cuối hàng để trả lời các câu hỏi khác.
Hoạt động 2 : Tổ chức trò chơi : Rung chuông vàng

Trò chơi
RUNG CHUÔNG VÀNG
THỂ LỆ CHƠI
* Có 10 câu hỏi trong cuộc thi.
* Mỗi người trong đội chơi chuẩn bị phấn và bảng con.
* Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 20 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.
* Người nào trả lời sai tự giác đứng dậy và đi về phía sau sàn chơi.
* Nếu nhiều người bị loại thì sẽ có hình thức cứu trợ để tiếp tục cuộc chơi.

Câu 1:Kết quả của phép nhân 9 x 6 là:
18
B. 54
C. 45
Đáp án: B
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 2:Kết quả của phép nhân 8 x 6 là:
18
B. 14
C. 48
Đáp án: C
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 3:7 gấp 7 lần được
14
B. 21
C. 49
Đáp án: C
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 4: Phép tính 100 + 21 = ?
Đáp án: 121
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 5: Một ngày có 24 giờ .Hỏi nửa ngày có mấy giờ?
A. 7 giờ
B. 12 giờ
C. 48 giờ

Đáp án: B
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 6:Số lớn nhất có hai chữ số là số nào?
Đáp án: 99
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 7:Kết quả của biểu thức 8x5+40=
Đáp án: 80
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 8: Số lớn nhất có ba chữ số là
990
B. 998
C. 900
D.999
Đáp án: C
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 9:
Trong các phép chia sau:
12 : 2
12 : 3
12 : 4
12 : 6
Phép chia nào có thương bé nhất?
Đáp án: 12 : 6
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 10: Số lớn nhất có hai chữ số mà tổng hai chữ số bằng 15 là
số nào:
Đáp án: 96
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 11:Số dư trong phép chia 7:3 là:
A.1
B.4
C.2

Đáp án:A
Câu 12:Cho ba số 2; 5; 8 bạn hãy cho biết có thể lập được bao nhiêu số có ba chữ số khác nhau từ ba số đó.
Đáp án: 6 số
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 13
1 của 27 kg là mấy kg?
3
Đáp án: 9 kg
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 14
Trong bóng tối bạn An đếm được 4 mắt mèo. Hỏi ở đó có bao nhiêu đuôi mèo?
Đáp án: 2 đuôi mèo
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0

HỘI THI
RUNG CHUÔNG VÀNG
XIN CHÚC MỪNG
BẠN ĐÃ THẮNG CUỘC
Hoạt động 3: Phần thi : Chung sức

Học sinh làm các bài tập sau theo nhóm
Tìm x
a)48 : x = 6
b)60 : x = 100 - 90
c)47 : x = 9 (dư 2)

a) 48 : x = 6
x = 48 : 6
x = 8
Trong phép chia hết,muốn tìm số chia ta lấy số bị chia chia cho thương.
b) 60 : x = 100 – 90
60 : x = 10
x = 60 : 10
x = 6
c)47 : x = 9 (dư 2)
x = (47 – 2) : 9
x = 45 : 9
x = 5
 
Gửi ý kiến